chuyên tủ mát, tủ đông, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh.

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

[Tủ Mát chính hãng] Cách tiết kiệm điện khi sử dụng tủ mát

Tủ mát từ lâu là thiết bị bảo quản thực phẩm không thể thiếu trong nhà hàng, khách sạn...Tiện dụng và thiết thực là thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tủ mát sao cho tiết kiệm điện mà vẫn hiệu quả nhất!

Sau đây, Điện máy Hoàng Long xin chia sẻ với các bạn một số bí kíp tiết kiệm điện năng khi sử dụng tủ mát!

 tủ mát sanyo
Nhãn

Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát thực phẩm hợp lý

Nến để nhiệt độ tốt nhất ở 7-8 độ C, khi đó, tủ sẽ tiêu tốn ít điện hơn. Với tủ mát khách sạn, gia đình…mới mua về, bạn chuẩn bị sẵn một nhiệt kế, rồi đặt vào một ngăn trong khoang giữ lạnh. Để chỉnh chế độ sao cho chuẩn bạn cho đồ ăn vào rồi mới bắt đầu điều chỉnh độ lạnh, nên điều chỉnh 2-3 lần để tiến dần tới nhiệt độ tốt nhất (thường là 7-8oC).

Đó là mức nhiệt độ chuẩn nhất, vừa tiết kiệm điện, vừa để tủ mát bảo quản được  thực phẩm tốt hơn. Bởi, khi bạn để 8oC thì vào mùa nóng điện phải hao hơn 1kW.

Chưa kể nếu là tủ mát có 2 cửa nhiệt độ buồng đông lạnh ở mức -180C là đủ để nước đóng băng. Chỉ cần bạn set up nhiệt độ lên -18oC thay cho –22oC thì mỗi tháng bạn tiết kiệm được trên dưới 25% điện.

Mách nhỏ:

Khi lượng thực phẩm không lấp đầy diện tích buồng giữ lạnh, bạn có thể đem các miếng nhựa xốp vào buồng giữ lạnh, từ 1-2 ngăn. Xốp có tính dẫn nhiệt rất kém, hầu như không hút khí lạnh bên trong tủ. Như vậy, bạn đã thu nhỏ dung tích ban đầu của tủ mát lại, làm cho thời gian làm việc của bộ phận chế lạnh được trút ngắn, lượng điện tiêu thụ sẽ ít hơn.

>> Xem thêm:  Tủ mát sanyo    

Sắp xếp thực phẩm trong tủ mát đựng rau quả hợp lý

 • Nếu lượng thực phẩm cần bảo quản nhiều, bạn không nên xếp chúng quá khít nhau để hơi lạnh từ tủ có thể lan tỏa, làm lạnh cho tất cả thực phẩm.
 • Tránh xếp thực phẩm che kín quạt gió, giảm hiệu suất làm lạnh của tủ mát thực phẩm  và hao điện hợn.
 • Sử dụng những hộp thép, inox thay cho hộp nhựa để đựng các loại thực phẩm tươi sống, bởi kim loại có khả dẫn lạnh cao hơn nhựa nên làm lạnh nhanh hơn, ít hao điện.

Đảm bảo tủ mát gia đình được thoáng gió

Khi nhiệt độ bên ngoài cao, nhiệt lượng truyền vào tủ càng nhiều, càng tản nhiệt chậm dẫn đến điện cần sử dụng nhiều hơn so với bình thường. Chính vì thế, bạn nên để tủ mát vào chỗ thông gió, thoáng mát.

>> Tổng hợp kinh nghiệm mua và sử dụng tủ đông

Không cho đồ còn nóng vào tủ mát

Đồ ăn vừa nấu xong, còn nóng thì bạn phải để chúng nguội hẳn mới cho vào tủ mát. Bạn cho những thực phẩm còn nóng vào tủ mát sẽ khiến nhiệt độ trong tủ tăng lên quá nhanh, làm điện hao nhiều hơn.

Hạn chế mở tủ

Đây được xem là nguyên nhân làm tiêu tốn điện nhiều nhất.

Khi bạn mở tủ quá nhiều lần, làm hơi lạnh bị khuếch tán ra, làm cho bộ phận làm lạnh sẽ phải tăng thời gian hoạt động gây hao điện, giảm tuổi thọ của tủ. Nếu bạn  phải thường xuyên mở tủ để lựa chọn thì nên sử dụng các loại tủ có nắp kính trưng bày.

Bảo quản tủ mát, tủ đông

Sau hai tuần sử dụng, bạn để tủ mát nghỉ ngơi bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có thể là 15-30 phút. Rồi cắm điện để tủ chạy bình thường.

 Một điều cần lưu ý không phảo ai sử dụng tủ mát, tủ đông đều biết, sau mỗi tuần chạy liên tục, bạn cần vệ sinh tủ theo tuần tự:

 • Vặn nút điểu chỉnh từ ON hoặc OFF để ngắt điện tủ mát hoặc rút nguồn ra.
 • Sau đó lấy các thực phẩm, khay đựng, giá đỡ ra khỏi tủ mát.
 • Đối với tủ làm lạnh trực tiếp, bạn mwor cửa cho tuyết tự tan.
 • Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch ...khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.
 • Bạn lấy khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tủ đông .
 • Trong lúc cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của tủ lông sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm.
 • Không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước...để cọ rửa đáy tủ.
 • Để tránh chập điện, bạn lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm. Tiếp tục lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ).
 • Sau khi vệ sinh trong và ngoài tủ mát, đừng quên lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng.

>> Bóc mã hàng giả PANASONIC

Trên đây là một số bí kíp sử dụng tủ đông tủ mát bảo quản thực phẩm  bền lâu nhằm giúp bạn tiết kiệm tối đa lượng điện năng tiêu thụ và giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm của maylanhhoanglong.com. Hi vọng bạn đã trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể sử dụng tủ mát thực phẩm hiệu quả. 

Category: 
Fatal error: Call to undefined function drupal_session_commit() in /home/hoanglong/domains/maylanhhoanglong.com/public_html/includes/common.inc on line 2694