chuyên tủ mát, tủ đông, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh.

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

Tủ lạnh không đóng tuyết và tủ lạnh đóng tuyết khác nhau điểm nào?

Trên thị trường hiện nay, dòng tủ lạnh được chia làm 2 loại: tủ lạnh không đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết.  2 loài tủ này có gì khác nhau?  Cơ chế hoạt động của nó như thế nào? Hãy cùng Điện Máy Hoàng Long tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Tham khảo: Top tủ mát tiết kiệm điện nhất hiện nay

Tủ lạnh không đóng tuyết

Tủ làm lạnh bằng quạt hay còn gọi là tủ lạnh không đóng tuyết - là loại tủ phổ biến nhất hiện nay. Loại tủ  này được thiết kế theo cơ chế tự động. Khi sử dụng bạn chỉ cần bỏ thực phẩm vào tủ và lấy ra mà không cần quan tâm vấn đề tủ có bị đóng tuyết hya không, tủ có mùi hôi do không khí liên tục được lưu thông hay không.

Tủ đông không đóng tuyết có gắn quạt bên trong, tạo ra luồng khí lạnh đều khắp trong tủ, giữ cho thực phẩm không bị ôi thiu, thời gian bảo quản được lâu hơn. Ngoài đó, loại tủ này còn có bộ đếm thời gian, có thêm cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt. Trung bình cứ 6 tiếng, bộ đếm sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng, làm tan chảy lớp tuyết bám quanh cuộn dậy. Dây nhiệt sẽ tự ngắt khi nhiệt độ tăng lên 32 độ C.

Thực tế, mặc dù tiêu tốn điện nhiều hơn tủ đóng tuyết, nhưng không đóng tuyết giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả hơn, bạn sử dụng cũng thuận tiện trong việc lưu trữ và bảo quản thực phẩm.

TỦ ĐÔNG ALASKA
TỦ ĐÔNG ALASKA

Tủ lạnh đóng tuyết

Tủ lạnh đóng tuyết ( hay còn gọi tủ Coil). Loại tủ này có cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm Compressor – hay còn gọi là giàn nóng có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao, thiết kế Thermosta có tác dụng ngắt mạch cho Compressor khi tủ lạnh đạt được độ lạnh cần thiết.

Tủ lạnh đóng tuyết không có quạt như tủ không đóng tuyết, có dàn lạnh nằm bên ngoài.

Loại tủ này có dung tích thường dưới 160 lít. Tủ không có quạt và chế độ tự xả đá, cho nên mỗi khi xả đá thì phải tắt nguồn điện, đợi đá tan mới làm sạch được. Do không có dây nhiệt làm nóng, tủ Coil sẽ có tình trạng đóng tuyết trên dàn lạnh.

Gần đây, tủ lạnh đóng tuyết ít được sử dụng hơn tủ lạnh làm lạnh bằng quạt. Tuy nhiên, tủ lạnh không đóng tuyết có ưu điểm giá rẻ, linh kiện thay thế đơn giản, không tốn kém, ít tốn điện,  nên vẫn được các khách sạn hoặc những người ít nhu cầu, có diện tích phòng ở sử dụng.

Xem thêm: Tủ đông lạnh dành cho khách sạn, nhà hàng

Category: 
Fatal error: Call to undefined function drupal_session_commit() in /home/hoanglong/domains/maylanhhoanglong.com/public_html/includes/common.inc on line 2694