chuyên tủ mát, tủ đông, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh.

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

Trẻ sơ sinh ở phòng máy lạnh có nên không?

Bạn mới lắp máy lạnh để gia đình có thể sống thoải mái hơn. Nhà bạn có con nhỏ, và bạn không muốn những thay đổi thời tiết ảnh hưởng tới sức khỏe em bé. Tuy nhiên, bạn lại chưa tìm hiểu nhiệt độ máy lạnh như thế nào là phù hợp?

Hãy cùng tủ mát Hoàng Long tham khảo một số lời khuyên được chia sẽ dưới đây bởi các chuyên gia về sức khỏe nhé!

Cho trẻ uống nhiều nước

Khi ở trong môi trường lạnh thường xuyên sẽ khiến cơ thể trẻ bị mất nước, da dẻ khô ráp. Tình trạng mất nước sẽ dẫn đến cơ thể bé suy nhược, dễ bị bệnh và nguy cơ táo bón cao. Vì vậy, để phòng tránh bệnh tật cho trẻ, bố mẹ cần cho trẻ uống thật nhiều nước khi nằm phòng máy lạnh. Một số gợi ý như các loại nước lọc, sữa, nước trái cây, canh súp…đều rất có lợi trong việc bù nước cho cơ thể.

Nhiệt độ máy lạnh phù hợp với trẻ sơ sinh
Nhiệt độ máy lạnh phù hợp với trẻ sơ sinh

Tránh tuyệt đối để quạt máy lạnh hướng thẳng vào trẻ

Vì bé còn nhỏ nên cơ quan hô hấp của trẻ chưa hoàn thiện, việc bạn để quạt máy lạnh hướng thẳng vào trẻ sẽ trực tiếp gây hại cho sức khỏe của trẻ. Vô tình làm cho bé dễ mắc các bệnh hô hấp như ho, viêm phổi, viêm mũi, viêm phế quản…

Nhiệt độ thích hợp cho trẻ nằm máy lạnh

Trẻ nhỏ, nhất là các bé dưới 3 tuổi, thường không kịp thích nghi với những thay đổi đột ngột của khí hậu và nhiệt độ bên ngoài. Do cơ quan điều tiết thân nhiệt và hệ thần kinh giao cảm của bé còn chưa hoàn thiện, khiến các bé nhỏ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì thế, để bảo đảm cho các bé vừa khỏe mạnh vừa cảm thấy thoải mái trong phòng máy lạnh, bố mẹ nên cài đặt nhiệt độ máy lạnh hợp lý. Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên để nhiệt độ thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi chỉ nên từ 27-29 độ C.

Quy tắc 3 phút

Quy tắc 3 phút là điều bố mẹ nào cũng phải biết khi cho trẻ nằm phòng máy lạnh. Nghĩa là khi trẻ muốn đi ra khỏi phòng, bố mẹ cần tắt máy lạnh, mở cửa sổ, cửa phòng và chờ sau 3 phút mới cho trẻ ra ngoài. Như vậy sẽ giúp trẻ dần dần thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

Còn khi bế bé vào phòng, bạn lau mồ hôi sạch sẽ, và để bé ngồi nghỉ 3 phút ở phòng nhiệt độ bình thường.

Lưu ý: tránh mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp, sẽ khiến trẻ không thích nghi kịp với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Tắt máy lạnh 2-3 lần mỗi ngày

Dùng cái gì quá không tốt, kể cả phòng máy lạnh. Không nên để trẻ ở trong phòng máy lạnh cả ngày, bởi khôn khí ứ đọng trong phòng sẽ gây hại cho hệ hô hấp. Vì vậy, bạn nên tắt máy lạnh từ 2-3 lần mỗi ngày. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn tắt máy lạnh, mở cửa sổ để không khí thiên nhiên vào phòng, để trẻ hít thở không khí trong lành, tắm nắng  bổ sung vitamin D để tăng cường hệ miễn dịch.

Category: 
Fatal error: Call to undefined function drupal_session_commit() in /home/hoanglong/domains/maylanhhoanglong.com/public_html/includes/common.inc on line 2694