chuyên tủ mát, tủ đông, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh.

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

Những điều cần biết khi sử dụng tủ mát

Khác với tủ đông thì tủ làm mát chỉ giúp bạn giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn giữ không có chế độ cấp đông hay làm đá. Tuy nhiên, dù tủ đông hay tủ đá, bạn vẫn cần có cách sử dụng đúng cách, Điện lạnh HOÀNG LONG chia sẻ cách giúp bạ sử dụng tủ mát đúng cách và hiệu quả để kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Thay đổi nhiệt độ phù hợp cho tủ mát 

Thường thì các loại tủ mát với thương hiệu khác nhau như: tủ mát Sanaky, Alaska, Sanyo, hay Panasonic...thì đều có các núm điều chỉnh nhiệt độ để người dùng thay đổi nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm trong tủ.
- Nhiệt độ của tủ mát có thể được điều chỉnh nhờ núm điều chỉnh nhiệt độ
    + “Min” là vị trí để nhiệt độ trong tủ cao nhất
    + “Max” là vị trí để nhiệt độ trong tủ thấp nhất
    + “0” là vị trí để tắt hệ thống làm lạnh.
- Nhiệt độ trong tủ mát sẽ thay đổi khi xoay núm chỉnh nhiệt độ. Nếu chuyển về vị trí số “0” thì tủ ngừng làm lạnh trong khoảng thời gian dài từ 2h-3h trở lên thì khi cần làm lạnh lại, hãy chuyển núm chỉnh tới mức cao nhất “Max”.
- Việc thay đổi của nhiệt độ môi trường quanh tủ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ trong tủ. Vì vậy hãy xem xét để cài đặt núm chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ còn phụ thuộc vào số lần đóng mở của tủ. Ở vị trí “0”, hệ thống làm lạnh không chạy, nhưng tủ vẫn tiêu thụ điện nhưng ít hơn nhiều.
 
Tiết kiệm điện cho tủ mát 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu tủ làm mát khác nhau như: tủ mát Sanaky, tủ mát Alaska, tủ mát Sanyo, tủ mát Panasonic,.... để người dùng lựa chọn. Để sử dụng tủ mát hiệu quả hơn thì việc tiết kiệm điện cho tủ mát cũng giúp người dùng giảm được lượng điện năng tiêu thụ khá đáng kể. Điện lạnh HOÀNG LONG cung cấp những giải pháp sau:
- Thường xuyên kiểm tra xem tủ làm mát có được thoát nhiệt tốt không (Môi trường có tủ mát, thoáng phía sau tủ).
- Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức chú ý.
- Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều, vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì tiến hành xả tuyết.
- Cài nhiệt độ từ mức cao xuống mức thấp hơn càng sớm càng tốt (tất nhiên phụ thuộc vào tải, nhiệt độ môi trường,…)

Nếu sau bài viết này bạn thấy rằng dùng tủ mát rất đơn giản mà lại giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt thì bạn hãy liên hệ 0902.508.508 (A.Long) hoặc tại trang web http://maylanhhoanglong.com để mua ngay cho mình một chiếc tủ để lưu trữ thực phẩm cho mùa hè này ngay nhé.

 

Category: