chuyên tủ mát, tủ đông, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh.

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

Những điều cần biết khi sử dụng thực phẩm đông lạnh trong mùa hè

          Thực phẩm đông lạnh đang dần dần trở nên phổ biến đối với nhiều gia đình nên khi chế biến bạn phải chú ý về chế độ dinh dưỡng, độ an toàn cho chính mình và người thân.Khi mua thực phẩm dông lạnh về ăn một là bạn ăn ngay, hai là bạn để thực phẩm đông trong ngăn đá nếu chưa muốn dùng và nhớ xem hạn sử dụng trước.

Khi dùng thực phẩm đông lạnh:

            Bạn cần đảm bảo thực phẩm đông lạnh còn nguyên vẹn không móc méo , phải biết rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng.

            Không nên ăn quá nhiều thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn bởi chúng có hàm lượng muối cao. Thiết nghĩ bạn lên mua thực phẩm để trong tủ đông Darling vừa dễ sử dụng, vừa đảm bảo an toàn cho chính mình.

            Bạn nên xem kỹ hạn sử dụng trước khi hộp đã mở, phải đảm bảo về nhiệt độ bảo quản sản phẩm tốt, tránh tình trạng thực phẩm có nấm mốc gây ra ngộ độc thực phẩm.

            Không nên ăn thực phẩm tái. Bởi khi tái đông thực phẩm, vô tình chúng ta đã làm cho quá trình hư hại tăng lên gấp nhiều lần so với ban đầu. Tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng thực phẩm đông thay vào đó bạn có thể sử dụng tủ đông gia đình hoặc loại tủ đông đứng để bảo quản thực phẩm luôn tươi sống và chế độ dinh dưỡng cao hơn là thực phẩm đông lạnh.

            Bạn không nên ăn loại thực phẩm đông lạnh bị dính vào nhau hoặc để chung với nhau. Chúng có thể dễ dàng gây ra ngộ độc thực phẩm.

Bạn nên xem hạn sử dụng trước khi dùng bất cứ một loại thực phẩm nào.

tủ đông lạnh

            Khi thực phẩm để trong tủ đông lạnh:

           Có thể dùng tủ đông đá hoặc tủ đông lạnh để thức ăn. Điều quan trọng là cần bảo quản thức ăn đông đúng cách và thức ăn lạnh đúng cách, phân loại chúng ra . Có nhiều thực phẩm bạn không biết để từ bao giờ trong tủ đông thì bạn nên dán nhãn lên từng loại, đề tên, ngày tháng  để dễ phân biệt cũng như dễ sử dụng.

            Thời gian đông lạnh thực phẩm không để quá lâu, thời gian sử dụng tốt nhất là trong vòng một tuần. Các chuyên gia khuyên khi bảo quản thực phẩm thì nên tuân theo các quy tắc sau: làm sạch trước, phân loại và sử dụng đúng nhiệt độ cho thực phẩm.

Khi rã đông thực phẩm đông đá:

            Phải để thực phẩm rã đông từ từ vì thực phẩm dễ bị vỡ, các chất dinh dưỡng theo nước chảy ra ngoài làm giảm giá trị thực phẩm và mất thẩm mỹ với người dùng.

            Không cố gắng làm tan băng ngay bằng cách đặt đồ ăn vào nước ấm hay bỏ vào nấu luôn. Điều đó sẽ không bảo đảm được chất dinh dưỡng có trong thực phẩm cũng như mát hết giá trị của thực phẩm.

           Không làm đông lạnh lại thực phẩm sau khi đã rã đông và ăn thừa. Nhưng bạn có thể làm đông lạnh lại thực phẩm sống đã được chế biến hoặc chưa qua sử dụng lần nào hết.

           Với các loại thịt và thịt gia cầm thì cách tốt hơn cả là nên để trong ngăn mát tủ đông, nếu thịt được gói trong các gói kín thì bạn nên để thịt trong tủ đến khi tan hết hoàn toàn hoặc có thể mang ra ngoài chờ tan

         Tuyệt đối chúng ta không được ngâm nước để làm tan thực phẩm đông lạnh. Vì điều đó sẽ làm ảnh hướng tới giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.Trước khi bạn xác định sử dụng thực phẩm tươi sống bạn nên để nhiệt độ ở mức lạnh sẽ khiến thực phẩm rã ra từ từ. Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ không xả kịp, bạn có thể cắt nhỏ ngay khi thực phẩm còn đông lạnh và chế biến ngay.

Category: 
Fatal error: Call to undefined function drupal_session_commit() in /home/hoanglong/domains/maylanhhoanglong.com/public_html/includes/common.inc on line 2694