chuyên tủ mát, tủ đông, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh.

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

Lời giải thích kỹ thuật chung

Một chu kỳ nén hơi được sử dụng trong hầu hết các tủ mát gia đình, tủ lạnh và tủ đông. Trong chu kỳ này, một chất làm lạnh tuần hoàn như R134a vào một máy nén khí như hơi áp suất thấp tại hoặc hơi thấp hơn nhiệt độ của nội thất tủ mát . Hơi được nén và ra khỏi máy nén khi áp suất cao quá nhiệt hơi. Hơi quá nhiệt đi áp lực qua cuộn dây hoặc ống tạo nên ngưng, các cuộn dây hoặc ống được cách thụ động làm lạnh tiếp xúc với không khí trong phòng. Các tụ làm mát hơi, mà hóa lỏng.  Tủ mát Sanyo là chất làm lạnh rời khỏi bình ngưng nó vẫn đang chịu áp lực nhưng bây giờ chỉ hơi cao hơn nhiệt độ phòng. Môi trường chất lạnh lỏng này được buộc phải thông qua một đo hoặc  thiết bị, cũng được biết đến như một van mở rộng (thực chất là một pin lỗ cỡ thắt trong ống) vào khu vực của áp thấp hơn nhiều.  Như bạn đã biết với nhiều chức năng và công dụng đáng lưu ý vậy chỉ mới một tủ mát giá rẻ là bạn đã hoàn toàn sở hữu tất cả những công dụng thiết thực đó.  

 Chế độ on/off của tủ mát

Hơn thế nữa sự giảm đột ngột trong kết quả là áp lực trong sự bốc hơi đèn flash nổ giống như một phần (thường là khoảng một nửa) của chất lỏng. Nhiệt ẩn hấp thụ bởi sự bốc hơi flash này được rút ra chủ yếu từ tiếp giáp lạnh vẫn còn lỏng đó là một hiện tượng được gọi là tự động làm lạnh. Và một phần làm cho bốc hơi này tiếp tục thông qua các cuộn dây hoặc ống của đơn vị bị bay hơi. Một quạt thổi không khí từ tủ mát minibar hoặc từ ngăn đá  "hộp không khí" trên các cuộn dây hoặc ống và các loại chất làm lạnh hoàn toàn làm bay hơi, vẽ nhiệt hơn nữa tiềm ẩn từ không khí hộp. Làm mát bằng không khí này được trả lại cho các khoang tủ mát hoặc tủ đông, do đó giữ lạnh không khí là chuyện hét sức bình thường. Lưu ý rằng không khí mát mẻ trong tủ mát hoặc tủ đông vẫn còn ấm hơn so với các chất làm lạnh trong các thiết bị bay hơi. Rời khỏi thiết bị bay hơi, bây giờ bốc hơi hoàn toàn và hơi nước nóng trở về đầu vào máy nén để tiếp tục chu kỳ.
Tủ mát trong nước là cực kỳ đáng tin cậy bởi vì các bộ phận chuyển động và các chất lỏng được niêm phong từ không khí cho cuộc sống, không có khả năng rò rỉ hay nhiễm bẩn. Trong khi đó, máy móc điều khiển máy nén lạnh, chẳng hạn như những người trong điều hòa không khí ô tô, chắc chắn bị rò rỉ chất lỏng và chất bôi trơn quá khứ hải cẩu trục. Tủ mát hấp thu công trình khác nhau từ tủ mát máy nén sử dụng một nguồn nhiệt, chẳng hạn như đốt khí dầu mỏ hóa lỏng, năng lượng nhiệt mặt trời hoặc một phần tử nhiệt điện. Các nguồn nhiệt là êm hơn nhiều so với động cơ máy nén trong tủ mát thông thường. Bộ phận chuyển động cơ khí thì phụ thuộc vào đối lưu được coi là không thực tế. Tủ mát sử dụng hệ thống này đôi khi bạn có thể  dùng  mang đi để cắm trại thật tiện lợi và siêu nhỏ gọn với loại tủ mát mini . Nhiều tủ mát / máy lạnh hiện đại có tủ đá trên đỉnh và tủ lạnh ở phía dưới. Hầu hết các tủ mát, tủ đông đều có ngoại trừ các mô hình rã đông của nhãn hiệu, đơn vị sử dụng rẻ hơn những gì. Chỉ có các ngăn tủ mát đúng nhiệt độ được kiểm soát. Khi tủ mát bị quá nóng, nhiệt bắt đầu quá trình làm mát và quạt lưu thông không khí xung quanh tủ đông. Trong thời gian này, tủ mát cũng trở nên lạnh hơn. Việc kiểm soát tủ đông núm chỉ kiểm soát lượng khí chảy vào tủ mát qua một hệ thống van điều tiết. Thay đổi nhiệt độ tủ mát vô tình sẽ thay đổi nhiệt độ tủ đông theo hướng ngược lại. Thay đổi nhiệt độ tủ đông sẽ không có hiệu lực vào nhiệt độ tủ mát. Việc kiểm soát tủ đông cũng có thể được điều chỉnh để bù đắp cho các khoản điều chỉnh tủ mát.
Điều này có nghĩa là các tủ mát có thể trở nên quá nóng. Tuy nhiên, có thể hạn chế được điều đó bởi vì chỉ có không khí đủ được chuyển hướng đến các khoang tủ mát, tủ đông thường lại mua lại các nhiệt độ cài đặt nhanh chóng, trừ khi cửa được mở ra. Khi một cánh cửa được mở ra trong tủ mát hoặc tủ đá tại một số đơn vị dừng lại ngay lập tức để ngăn chặn sương giá quá mức xây dựng trên cuộn dây thiết bị bay hơi của tủ đông, vì cuộn dây này được làm mát hai khu vực. Khi tủ mát đạt nhiệt độ chu kỳ đơn vị tắt.

Một vài nhà sản xuất cung cấp mô hình máy nén kép co những mô hình này có tủ mát và tủ mát ngăn riêng biệt hoạt động độc lập với nhau, đôi khi được gắn trong một chiếc tủ duy nhất. Mỗi tủ mát đều có máy nén riêng biệt, ngưng tụ và thiết bị bay hơi cuộn dây được cách điện, nhiệt hay cánh cửa. Thông thường, các máy nén và cuộn dây tụ được gắn ở phía trên cùng của nội các để làm mát cho cả hai.

Thiết kế này là  nơi không khí đi giữa hai ngăn cung cấp cho các cấp độ ẩm thích hợp hơn và kiểm soát nhiệt độ thắt chặt hơn trong mỗi khoang. Nó cũng đòi hỏi ít hơn nhiều năng lượng để hoạt động vì mỗi máy nén đều làm mát hệ thống có thể được tối ưu hóa cho một phạm vi nhiệt độ cụ thể. Hơn nữa, việc mở cửa một ngăn không ảnh hưởng đến nhiệt độ của độ không khí, độ ẩm trong khoang khác. Do đó, nó tránh được rất nhiều các nhược điểm của thiết kế máy nén đơn phổ biến hơn nhiều mô tả ở trên, mặc dù với chi phí ban đầu cao hơn và tăng tiếng ồn hệ thống. 
Các nhà sản xuất thiết kế như vậy lập luận rằng chi phí tăng được bồi thường theo thời gian do giảm sử dụng năng lượng và ít chất thải thực phẩm do giảm sự hư hỏng.

Category: 
Fatal error: Call to undefined function drupal_session_commit() in /home/hoanglong/domains/maylanhhoanglong.com/public_html/includes/common.inc on line 2694