chuyên tủ mát, tủ đông, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh.

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

Hiệu quả năng lượng

Trong một ngôi nhà chúng ta nếu cần thiết bỏ đi hay hạn chế một vật dụng điện năng nào đó thì bạn có thể bỏ máy lạnh  chứ không nên bỏ một cái tủ mát vì máy lạnh tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với bất kỳ thiết bị gia đình khác. Trong năm 1990 một cuộc thi được tổ chức trong những nhà sản xuất lớn để khuyến khích hiệu quả năng lượng các đơn vị năng lượng hiệu quả nhất được thực hiện tại Mỹ tiêu thụ khoảng nửa kilowatt giờ mỗi ngày (tương đương với 20 W liên tục).  Nhưng ngay cả các đơn vị thông thường là khá hiệu quả; một số đơn vị nhỏ hơn sử dụng ít hơn 0,2 kWh mỗi ngày (tương đương với 8 W liên tục). đơn vị lớn hơn, đặc biệt là những người có tủ mát 3 cánh lớn  có thể sử dụng nhiều như 4 kWh mỗi ngày (tương đương với 170 W liên tục). 
 

Tủ mát hiệu quả

Đối với tủ mát của Mỹ, Hiệp hội Năng lượng hiệu quả (CEE) phân biệt hơn nữa giữa Energy Star tủ mát đủ điều kiện. Bên cạnh những phong cách tiêu chuẩn làm lạnh máy nén sử dụng trong tủ mát mini giá rẻ thông thường và tủ đá có những công nghệ như điện lạnh hấp thụ và hiệu ứng từ nhiệt. Mặc dù những thiết kế thường sử dụng một số lượng lớn hơn nhiều năng lượng so với làm lạnh máy nén, phẩm chất khác như hoạt động im lặng hoặc khả năng sử dụng khí có lợi cho các đơn vị làm lạnh trong thùng loa nhỏ, một môi trường di động hoặc trong các môi trường mà đơn vị thất bại sẽ dẫn đến tàn phá hậu quả.
Nhiều tủ mát 2 cánh được thực hiện trong những năm gần đây là xa hơn nữa hiệu quả hơn so với hầu hết đã được thực hiện sau đó. Điều này một phần là do việc bổ sung các tính năng mới, chẳng hạn như tự động rã đông, mà hiệu quả giảm. Ngoài ra, sau khi chiến tranh thế giới 2, phong cách tủ mát trở nên quan trọng hơn hiệu quả. Điều này đặc biệt đúng trong những năm gần đây với mô hình máy rút băng và làm lạnh nước trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc giảm hiệu quả cũng nảy sinh một phần từ việc giảm lượng cách để cắt giảm chi phí. Do việc giới thiệu các tiêu chuẩn hiệu suất năng lượng mới, tủ mát làm ngày hôm nay hiệu quả hơn nhiều so với những người thực hiện trong năm. Họ tiêu thụ cùng một lượng năng lượng trong khi được ba lần lớn. Hiệu quả của tủ mát cũ có thể được cải thiện bằng cách rã đông (nếu đơn vị là tay rã đông) và làm sạch chúng thường xuyên, thay thế con dấu cửa cũ và mòn với những cái mới, điều chỉnh nhiệt để chứa các nội dung thực tế (một tủ mát không cần phải là lạnh hơn 4 ° C (39 ° F) để lưu trữ đồ uống và những thứ không dễ hỏng) và cũng thay thế vật liệu cách nhiệt, khi áp dụng. Chúng tôi khuyên bạn cuộn ngưng sạch mỗi tháng hoặc lâu hơn trên các đơn vị với cuộn về phía sau. Nó đã được chứng minh rằng điều này rất ít để cải thiện hiệu quả. Tuy nhiên, các đơn vị sẽ có thể "thở" với không gian vừa đủ quanh trước, sau, hai bên và phía trên đơn vị. Nếu tủ mát sử dụng quạt để giữ bình ngưng mát, sau đó điều này phải được làm sạch, ít nhất, hàng năm. Tủ mát sương giá hoặc lạnh sử dụng quạt điện để làm mát các ngăn phù hợp. Điều này có thể được gọi là một "Fan buộc" tủ mát, trong khi nhãn hiệu đơn vị rã đông dựa vào không khí lạnh hơn nằm ở phía dưới, so với không khí ấm áp ở phía trên để đạt được làm mát đầy đủ. Không khí được hút vào qua một ống dẫn nước vào và đi qua các thiết bị bay hơi, nơi nó được làm mát bằng nước, không khí sau đó được lưu hành khắp nội các thông qua một loạt các ống dẫn và lỗ thông hơi. Bởi vì không khí đi qua các thiết bị bay hơi được cho là ấm áp và ẩm ướt, sương bắt đầu hình thành trên các thiết bị bay hơi (đặc biệt là trên thiết bị bay hơi của một tủ đông lạnh). Trong các mô hình rẻ hơn hoặc lớn tuổi,  một chu kỳ xả đá được điều khiển thông qua một bộ đếm thời gian cơ học. Đếm thời gian này được thiết lập để tắt máy nén, quạt và sinh lực cho một yếu tố làm nóng nằm gần hoặc trên các thiết bị bay hơi trong khoảng 15 đến 30 phút ở mỗi 6-12 giờ. Đây tan chảy bất kỳ sương giá hoặc đá xây dựng cho phép các tủ mát để làm việc bình thường một lần nữa. Người ta tin rằng các đơn vị sương giá miễn phí có dung sai thấp hơn đối với sương giá, do không khí lạnh của họ như cuộn dây bị bay hơi. Do đó, nếu một cánh cửa được mở lại vô tình (đặc biệt là các tủ đông), hệ thống rã đông có thể không loại bỏ tất cả sương, trong trường hợp này, các tủ đông lạnh (hoặc tủ lạnh) phải được rã đông. 
Nếu hệ thống rã đông tan chảy tất cả các băng trước khi hẹn giờ thời gian rã đông kết thúc, sau đó một thiết bị nhỏ (gọi là một giới hạn rã đông) hoạt động như một nhiệt và tắt các yếu tố làm nóng để ngăn chặn quá lớn biến động nhiệt độ, nó cũng ngăn chặn vụ nổ nóng của không khí khi hệ thống bắt đầu một lần nữa, nó sẽ kết thúc rã đông sớm. Trên một số mô hình sương giá sớm, các giới hạn rã đông cũng sẽ gửi một tín hiệu đến bộ đếm thời gian rã đông để bắt đầu máy nén và quạt ngay khi nó đóng tắt các yếu tố làm nóng trước khi chu kỳ rã đông theo thời gian kết thúc. Khi chu kỳ rã đông hoàn tất, máy nén và quạt được phép chu kỳ trở lại.
 

Category: 
Fatal error: Call to undefined function drupal_session_commit() in /home/hoanglong/domains/maylanhhoanglong.com/public_html/includes/common.inc on line 2694