chuyên tủ mát, tủ đông, tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh.

Hotline
 

Danh mục sản phẩm

Cách để bia rượu trong tủ mát

Vô hình chung  bia, nước ngọt hay các loại sinh tố đều là thức uống hàng ngày của nhiều gia đình, nhiều công ty. Nhiều gia đình có việc tích trữ bia,  rượu không còn là xa lạ gì hết, nhưng để bảo quản bia, rượu đúng cách thì không phải là việc dễ gì. Sau đây, Máy Lạnh Hoàng Long xin chia sẻ một số kinh nghiệm, cách bảo quản bia rượu trong tủ mát nhỏ .

Bảo quản bia trong tủ mát

Bảo quản bia trong tủ mát

1. Đầu tiên phải kể đến nhiệt độ, đối với bia rượu, nước ngọt đều rất nhạy cảm với nhiệt độ không những vậy nhiệt độ trong khi mua tủ mát cũng là một phần mà người dùng cần phải xem xét trước khi mua. Vì nhiệt độ góp phần tạo nên mùi vị nhờ các vi sinh vật , bảo quản mùi vị nên chỉ cần một thay đổi nhỏ về nhiệt độ cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bia, rượu hay nước ngọt cũng như đối với thực phẩm.

Vì thế, các bạn nên đảm bảo rượu, bia và nước ngọt của mình luôn được bảo quản ở nhiệt độ chính xác nhất không nên để nhiệt độ quá thấp cũng như nhiệt độ quá cao.

Bạn nên nhớ thật kỹ đối với bia và các loại rượu, nếu nồng độ cồn càng cao thì chúng ta nên bảo quản ở nhiệt độ càng lớn, tất nhiên không được vượt quá nhiệt độ thích hợp cho phép.

2. Thường rượu, bia và nước ngọt đều có nắp chai vì thế bạn đừng bao giờ mở nắp chai ra trừ khi bạn chuẩn bị uống  hoặc để trong  tủ mát bia rượu có nhiệt mát rồi đem ra uống vì nắp chai cũng được xem là vật dụng bảo quản, càng mở nắp sớm thì hạn sử dụng càng ít.

Vì thế hãy để bia, nước ngọt trong tủ mát khi có nắp chai tránh tình trạng bia không có nắp sẽ bay hơi cùng với hương vị, làm bia, nước ngọt và rượu trở nên dở hơn rất nhiều.

3.Rượu thường được đặt ở vị trí nằm ngang trong tủ mát nhằm tránh tình trạng bay hơi. Còn đối với bia, nước ngọt hay sâm panh bạn nên đặt ở vị trí thẳng đứng để nấm men bị đưa xuống đáy chai, làm giảm quá trình oxy hóa, giữ hương vị được tốt nhất.

Cách đặt bia, rượu và nước ngọt như vậy sẽ giúp chúng ta luôn luôn bảo quản được độ cồn.

4.Đặt các loại bia, nước ngọt và rượu ở đúng vị trí

Đối với bia, rượu và nước ngọt chúng ta không nên để bia rượu, nước ngọt trong ngăn đá hay nhiệt độ quá thấp, thay vì để chúng trong ngăn đá, chúng ta hãy bảo quản chúng ở nơi thoáng mát như ngăn lạnh.

Vì khi nhiệt độ quá thấp, nó không chỉ làm hư các phân tử cấu tạo, phá hỏng mùi vị mà còn làm thay đổi áp suất.

Tuyệt đối không nên để dưới ánh nắng mặt trời: Rượu và bia đều không nên để ở nơi có ánh sáng mặt trời. Ánh nắng sẽ tăng tốc độ quá trình oxy hóa, phá giải, gây những ảnh hưởng xấu lên mùi vị làm hư hỏng cả rượu, bia.

Sau đây là một số lưu ý quan trọng

 Hãy luôn kiểm tra thời gian sử dụng của các sản phẩm bia, rượu, nước ngọt được để trong nhà. Luôn đảm bảo rằng bạn sẽ sử dụng nó trước ngày hết hạn .

Đối với loại rượu nho, chuối hay rượu Whisky không cần cho vào tủ mát, ngay cả khi đã mở ra và sử dụng rồi. Chỉ cần để chúng ở nhiệt độ bình thường và đặt xa ánh nắng mặt trời. Đối với khi chưa mở, thời gian dùng được sẽ lên đến vài năm nhưng khi đã mở rồi thì chỉ có thể dùng trong 3 đến 4 tháng.Đặc biệt với loại rượu này càng để lâu việc sử dụng càng tốt.

Category: 
Fatal error: Call to undefined function drupal_session_commit() in /home/hoanglong/domains/maylanhhoanglong.com/public_html/includes/common.inc on line 2694